TH EN
Register

Condominium For Rent The Address Asoke Asoke-Petchburi Bangkok

Add this property to your Enquiry Cart?

Delete this property from your Enquiry Cart?

Add this property to your Wishlist?

Delete this property from your Wishlist?

Add this property to your Compare?

Delete this property from your Compare?

Full property from your Compare

Error property from your Compare

Unit Info

Project Review

Rental Price :32,000 Baht

Basic Information

Property Type : Condominium

Ref. Number : C20081812

Size : 45.1 sq.m.

Bed : 1

Bath : 1

Location : Asoke-Petchburi, Bangkok

Project Description

The Address Asoke is a condominium near airport rail link, Suvarnabhumi airport, Makkasan station, and Asoke BTS, only 100 metres to Phetchaburi BTS, connected to both Phetchaburi and Kampangpetch road, and also highway.

Features

Fitness

Garden

Lobby

Sauna

Security

Steam

Swimming Pool

Map & Nearby

Nearby Location

Transportation

- BTS Nana (1198 m.)

- MRT Phetchaburi (221 m.)

- MRT Phra Ram 9 (1035 m.)

- SRT Makkasan (183 m.)

Mr. BC
Columnist
Bangkok Citismart Co.,Ltd

ภาพรวม (Overview)

อาคารชุดดิแอดเดรสอโศก เป็นคอนโดมิเนียมสูง 44 ชั้น ประกอบด้วยห้องพัก 574 ห้อง หรือประมาณ 12 ห้องต่อชั้นทำให้มีความเป็นส่วนตัวแม้อยู่อาคารสูง ด้วยที่ตั้งที่อยู่ใกล้ MRT สถานีเพชรบุรี และสามารถขับรถเข้าออกได้ 2 ทาง ทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวกสบาย พื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวนความสะดวกหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นล็อบบี้ที่โอบล้อมด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ และ สวนหิน สระว่ายน้ำ 2 สระ โฮมเธียเตอร ทำให้สามารถเพลินเพลินเหมือนอยู่บ้านท่ามกลางป่าไม้ธรรมชาติในป่าคอนกรีตใจกลางกรุงเทพฯ ในห้องพักมีการตกแต่งพร้อมอยู่ มีเฟอร์นิเจอร์วางไว้ให้อย่างลงตัวแทบไม่ต้องตกแต่งเพิ่ม ด้วยราคาที่ซื้อจากเจ้าของโครงการอยู่ที่ประมาณ 120,000 – 130,000 บาทต่อตารางเมตร เมื่อเทียบกับทำเลและของที่ได้รับ ทำให้ราคาซื้อขายยังสามารถปรับตัวได้อีกในอนาคต ถึงแม้จะมีการโอนกรรมสิทธิ์ไปแล้วก็ตาม

วิเคราะห์เรื่องที่ตั้ง (Location Analysis)

ด้วยทำเลที่อยู่ใกล้แยกอโศก-เพชร ทำให้การเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองเป็นไปอย่างสะดวกสะบาย เดินเพียง 3 นาทีก็ถึงสถานี MRT เพชรบุรี ทางเดินกว้างปลอดภัย จะขับรถขึ้นทางด่วนก็ใกล้จุดขึ้นลงหลายจุด ด้านหลังอาคารก็ติดกับถนนเรียบทางรถไฟ ซึ่งทาง AP ได้ทำสัญญาขอใช้ทางไว้ ทำให้เป็นตึกที่สามารถเข้าออกได้ 2 ทาง ทำให้สามารถหลบการจราจรแยกอโศก-เพชรได้ เนื่องจากถนนเพชรบุรีขนานกับถนนสุขุมวิททำให้สามารถเข้าทางลัดไปสู่ถนนสุขุมวิทได้หลายจุดเช่น นานา ชิดลม ทองหล่อและเอกมัย บริเวณที่ตั้งของอาคารติดกับศาสนจักรของพระเยซูคริสต์อยู่ด้านซ้ายมือและอาคารพาณิชย์ 4 ชั้นด้านขาวมือทำให้ไม่มีตึกสูงบัง ยกเว้นด้านหน้าที่มีอาคารชุดวิลล่าอโศกแต่ก็มีระยะห่างกันมากกว่า 50 เมตร ทำให้สามารถมองมุมเฉียงได้กว้างขึ้น สำหรับผู้ที่ชอบช้อปปิ้งสามารถเดินทางด้วย MRT 1 สถานีไปยังสถานีพระรามเก้าก็จะพบกับเซ็นทรัลพระรามเก้า หรือมาที่สถานีอโศกก็จะพบกับ Terminal 21 ผู้ที่ชอบวิ่งออกกำลังการที่สวนสาธารณะสามารถมาใช้บริการที่สวนเบญจกิติ วิ่งเสร็จหาอะไรทานที่ Terminal 21 แล้วค่อยกลับก็ทำได้สบาย หรือถ้ามีบุตรหลานจะส่งมาเรียนที่โรงเรียนเซนต์ดอมินิกหรือโรงเรียนดอนบอสโกก็ใกล้เพียงแค่ข้ามถนน หรือถ้าเรียนที่จุฬาฯก็สามารถนั่ง MRT ต่อเดียวลงที่สถานีสามย่านได้เลย สำหรับผู้ที่มักจะรู้สึกหิวกลางดึกก็มีร้าน 7-11 บริการอยู่หน้าอาคาร ด้วยสถานที่ตั้งที่สะดวกสบายดังที่กล่าวมาไม่ว่าจะซื้ออยู่เองหรือซื้อลงทุนมูลค่าของตึกก็จะมีแต่เพิ่มขึ้นคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป

พื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวก (Common Area and Facility)

จุดเด่นของอาคารชุดนี้ที่มีมากกว่าอาคารอื่นคือพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เมื่อขับรถเข้าโครงการด้านถนนเพชรบุรีก็จะพบกับสวนหินและน้ำตกที่มีต้นไม้ขึ้นอยู่รอบๆอย่างสวยงาม เมื่อเข้ามาในล็อบบี้ก็จะพบกับความโอโถ่ง เพดานสูง 9 เมตร ทำให้รู้สึกโล่งสบาย มองไปด้านนอกก็สะเห็นสวนหินและน้ำตก บรรยากาศแบบนี้ทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมคงรู้สึกอิจฉาผู้ที่อาศัยอยู่ เมื่อจะขึ้นห้องพักก็ต้องมายังโถงลิฟท์ซึ่งอยู่ตรงการของอาคารก็ออกแบบมาให้ดูหรูหราเหมือนอยู่โรงแรมห้าดาว จำนวนลิฟท์โดยสารทั้งหมด 5 ตัว ทำให้ใช้เวลารอไม่นานถึงแม้จะเป็นช่วงเช้าที่ทุกคนเร่งรีบจะเดินทาง สำหรับผู้ที่ชอบว่ายน้ำถือว่าโอนเอาใจเป็นอย่างมากเพราะมีสระว่ายน้ำถึง 2 จุดที่ชั้น 9 และ ชั้น 44 เป็นสระที่ว่ายได้จริง และหากต้องการผ่อนคลายก็มีบ่อ Sunken ไว้บริการเช่นกัน ยังไม่รวมห้องซาวน่าและฟิทเนตที่มีเครื่องเล่นไว้ให้เลือก ไม่ต้องเสียเวลาไปสมัครฟิตเนตที่อื่นแต่อย่างใด อีกอย่างนึงที่มีให้เพิ่มคือห้องชมภาพยนตร์หรือโฮมเธียเตอร์ซึ่งโดยปกติแล้วเจ้าของโครงการส่วนใหญ่จะไม่มีส่วนนี้ให้ สำหรับที่จอดรถซึ่งอยูชั้นที่ 1 -8 รองรับได้มากกว่า 70% ของจำนวนห้องทั้งหมด สำหรับโครงการที่อยู่ใกล้ MRT ถื่อว่ามีมากเกินพอไม่ต้องแย่งกันจอด ตลอดจนทางวนรถก็กว้างขวางไม่ต้องกลัวว่าจะชนกันถึงแม้จะเป็นมือใหม่ ระบบรักษาความปลอดภัยใช้ระบบ Key card ซึ่งสามารถจำกัดชั้นที่ลิฟท์จอดได้ อีกทั้งมี CCTV ติดตั้งอยู่ 40 จุด

Floor Plan and Unit Plan

ในส่วน Low zone ชั้น 5-11 มีจำนวนห้องพักเพียง 10 ห้อง และ Corridor เป็นรูปแบบ Single Corridor เหมาะสำหรับผู้พักอาศัยที่ไม่เน้นวิวด้านนอกโครงการแต่เน้นความเป็นส่วนตัว Privacy & Low-density ของผู้พักอาศัย

ในส่วนของ Typical Floor plan ตั้งแต่ชั้น 12A-40 มีจำนวนห้องพัก 16 ห้องต่อชั้น โดยยังมี Concept ของ Single Corridor ในส่วนของห้องชุดด้านหน้า ในแต่ละชั้นมีห้องชุด 1 ห้องนอนจำนวน 10 ห้องและห้องชุด 2 ห้องนอน 4 ห้อง

Unit Type

1 Bedroom

ห้องพักที่ดิ แอดเดรสอโศกเริ่มตั้งแต่ 1 ห้องนอน 35.90 ตารางเมตร ซึ่งก็คือ Type A11 และ A16 ทั้งสอง Type นี้มีเลย์เอ้าท์ห้องเหมือนกันเพียงแค่อยู่คนละด้านของตึก Type A ถือเป็น Type ที่เล็ก กะทัดรัด Compact คุ้มค่ากับราคาเริ่มต้นเพียง 4 ล้านต้นๆเท่านั้น

แต่ถ้าหากใครที่ชอบห้อง 1 ห้องนอน ที่ Spacious ได้พื้นที่กว้างขึ้น ทางโครงการมีห้อง Type B อยู่ที่ขนาด 45, 45.10 และ 46 ตารางเมตร ให้เลือกสรร โดยในห้องขนาดนี้มีให้เลือกทั้งแบบเป็น Sky Living หรือ Sky Kitchen

Sky Living

Lay Out ของ Sky Living นี้ ถือว่าเป็น Layout ที่เรียบๆ ไม่แฟนซี แต่ practical และเหมาะกับการใช้งานที่สุด ห้อง Living Room ได้รับแสงธรรมชาติจากระเบียงที่อยู่ติดกัน ห้องครัวอยู่ติดกับด้านประตูทางเข้า แบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว

ห้อง Sky Living 1 ห้องนอน มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • B1 และ B2: ขนาด 45.10 ตารางเมตร หันไปด้านทิศตะวันออก ด้านที่ถูกใจใครหลายๆคน ได้รับแดดตอนเช้าวิวหันไปด้านถนนเพชรบุรีตัดใหม่ทางด้านพร้อมพงษ์ พัฒนาการ ถ้าชั้นสูงสามารถเทควิวด้านพระราม 9 ถือเป็นหนึ่งในวิวที่ดีที่สุดด้านหนึ่งเนื่องจากเป็นด้านที่ Unobstructed View ไม่มีตึกสูงมาบังทัศนียภาพ
  • B5 และ B6: ขนาด 45 ตารางเมตร หันไปด้านหน้าโครงการ หันเข้าถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เป็นทิศตะวันตกเฉียงใต้ถือว่าเป็นทิศที่ได้รับลมเกือบตลอดทั้งปี ด้านนี้เทควิวด้านอโศก สุขุมวิท ถือเป็นด้านที่วิวสวยที่สุดในช่วงเวลาค่ำคืน ได้เห็นวิว City View และแสงไฟยามค่ำคืนจาก Skyscraper ของแหล่งธุรกิจที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร
  • B9 และ B10: ขนาด 45.10 ตารางเมตร เป็นห้อง 1 ห้องนอนที่หันไปด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นด้านที่โล่ง สามารถเทควิวได้สุดลูกหูลูกตา มองเห็นไปถึงด้าน Old Town ของกรุงเทพมหานคร ในย่านพญาไท ราชเทวี ประตูน้ำ ถือว่าเป็นด้านที่ผสมผสานระหว่างวิว City View และ Old Town

Sky Kitchen

เป็น Lay out เทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงสำหรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตในคอนโดมิเนียม เอพีคิดค้นรูปแบบนี้ได้อย่างชาญฉลาด ฉีกรูปแบบเดิมๆที่เคยมีมา เมื่อก้าวเข้าไปในห้อง คุณจะได้สัมผัสถึงความกว้าง โล่งสบาย Lay out นี้ห้องครัวอยู่ติดกับทางด้านหน้าต่างที่เป็นกระจกใสทั้งหมด กล่าวได้ว่าเอาใจวิถีการใช้ชีวิตแบบไทยๆที่เน้นเรื่องอาหารการกินเป็นเรื่องใหญ่ ผู้พักอาศัยจะได้เพลิดเพลินอาหารตาจากวิวที่สวยงามด้านนอกของโครงการ ประโยชน์ใช้สอยอีกอย่างของ Sky Kitchen คือคุณสามารถเปลี่ยนเค้าน์เตอร์ในส่วนห้องครัวให้เป็นโต๊ะทำงานย่อมๆ ลองจินตนาการว่าคุณวางโน้ตบุ้คซักเครื่องตรงส่วนเค้าน์เตอร์ที่มีกระจกยาวจากพื้นถึง ceiling ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืน ย่อมทำให้คุณรื่นรมย์ไปกับการทำงานได้มากขึ้น

  • B4 และ B7: ขนาด 46 ตารางเมตร Type นี้หันไปด้านหน้าของโครงการ ได้รับวิวของถนนเพชรบุรี อโศก สุขุมวิท เช่นกัน 2 Type นี้มีเพียง 2 ห้องต่อชั้น เหมาะสำหรับคนที่ชอบวิว Night life แสงสีของกรุงเทพมหานคร

2 Bedroom

ห้อง 2 ห้องนอนที่ ดิ แอดเดรสอโศก กล่าวได้ว่าเกือบทุกห้องเป็นห้องมุม จึงได้เปรียบเรื่องวิวที่สามารถรับวิวได้ 2 ด้าน ได้รับแสงธรรมชาติทำให้ห้องสว่าง มีชีวิตชีวา ห้อง 2 ห้องนอน มี Type แตกต่างกันไปดังต่อไปนี้

  • C3 และ C8: เป็นห้องมุมด้านหน้า มีขนาด 65.20 ตารางเมตร เริ่มตั้งแต่ชั้น 5 เป็นต้นไป ด้วยขนาด 2 ห้องนอนที่ไม่เล็ก ไม่ใหญ่เกินไป สามารถรองรับครอบครัวขนาดเล็ก พ่อ แม่ ลูก ได้อย่างพอดี
  • C13 และ C14: เป็น 2 ห้องนอนขนาด 65.50 ตารางเมตร หันไปด้านหลังเห็นวิวที่เปิดโล่งของด้านอโศก รัชดาภิเษก พระราม 9 ลาดพร้าว ห้องนอน 2 ห้องแยกกันอย่างเป็นสัดส่วน
  • C12 และ C15: ขนาด 75.50 ตารางเมตร เป็นห้องมุมด้านหลัง ได้พื้นที่ส่วน Living Room ที่กว้างขวางขึ้น ได้ความรู้สึก Homey อีกทั้งวิวของด้านนี้เป็นวิวด้านที่โล่งที่สุด ได้วิวพาโนรามาวิวจากด้านถนนรัชดาภิเษก

วัสดุและอุปกรณ์ที่ได้รับ (Material Analysis)

ทุกห้องที่ ดิ แอดเดรสอโศก เป็นแบบตกแต่งครบพร้อมอยู่ (Fully Furnished) ประกอบไปด้วยพื้น ที่เป็น engineering wood สีบีช ห้องน้ำสไตล์เรียบหรู พื้นเป็น Marble Tile แผ่นใหญ่ ตัดกับผนังที่ประดับด้วยโมเสคโทนสีดำ-เงิน Hi-Light ของห้องน้ำที่ดิ แอดเดรสอโศก คืออ่างจากุซซี่ที่มีลูกเล่นน่ารักๆด้วยไฟหลากสีในอ่างเพื่อสร้างอารมณ์ที่แตกต่างในห้องน้ำ

ห้องครัวประกอบไปด้วยอุปกรณ์ครบครันทั้ง Hood Hob ยี่ห้อ Siemens หน้าบานตู้เป็น Hi Gloss สีเบจและบานพับเป็น Soft Close อีกทั้งทางโครงการยังให้เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวได้แก่ ตู้เย็น เตาไมโครเวฟแบบ built-in ยี่ห้อ Electrolux

ห้อง Living Room และ Dining Room มาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ครบชุดทั้ง ชุดโซฟา โต๊ะกลาง ชุดโต๊ะรับประทานอาหาร

ในส่วนห้องนอน มีโต๊ะ เตียง ตู้เสื้อผ้า built-in นอกจากนี้ทางโครงการยังติดวอลล์เปเปอร์และผ้าม่านโทนสีน้ำตาล และมีเครื่องซักผ้าให้กับทุกยูนิตอีกด้วย

Reviewed on 22/08/2012

Inquiry this property

I want to

Buy Rent Buy / Rent

First Name

Last Name

Mobile

Email

SEND

Project Review

The Address Asoke Condominium Review

The Address Asoke Condominium Review

อาคารชุดดิแอดเดรสอโศก เป็นคอนโดมิเนียมสูง 44 ชั้น ประกอบด้วยห้องพัก 574 ห้อง หรือประมาณ 12 ห้องต่อชั้นทำให้มีความเป็นส่วนตัวแม้อยู่อาคารสูง ด้วยที่ตั้งที่อยู่ใกล้ MRT สถานีเพชรบุรี และสามารถขับรถเข้าออกได้ 2 ทาง ทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวกสบาย พื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวนความสะดวกหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นล็อบบี้ที่โอบล้อมด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ และ สวนหิน สระว่ายน้ำ 2 สระ โฮมเธียเตอร ทำให้สามารถเพลินเพลินเหมือนอยู่บ้านท่ามกลางป่าไม้ธรรมชาติในป่าคอนกรีตใจกลางกรุงเทพฯ ในห้องพักมีการตกแต่งพร้อมอยู่ มีเฟอร์นิเจอร์วางไว้ให้อย่างลงตัวแทบไม่ต้องตกแต่งเพิ่ม ด้วยราคาที่ซื้อจากเจ้าของโครง...

View all

Units Available for Sale & Rent

Condominium For Rent The Address ... - C02120904

Condominium For Rent The Address ...

Asoke-Petchburi, Bangkok
1 Bed 1 Bath

Rent : 30,000Baht/Month

Condominium For Rent The Address ... - C19071211

Condominium For Rent The Address ...

Asoke-Petchburi, Bangkok
1 Bed 1 Bath

Rent : 28,000Baht/Month

Condominium For Sale/Rent The Add... - C19081102

Condominium For Sale/Rent The Add...

Asoke-Petchburi, Bangkok
1 Bed 1 Bath

Sale : 6,130,000Baht
Rent : 25,000Baht/Month

Condominium For Rent The Address ... - C28071426

Condominium For Rent The Address ...

Asoke-Petchburi, Bangkok
Studio Bed 1 Bath

Rent : 27,000Baht/Month

Condominium For Sale/Rent The Add... - C29041031

Condominium For Sale/Rent The Add...

Asoke-Petchburi, Bangkok
1 Bed 1 Bath

Sale : 7,240,000Baht
Rent : 25,000Baht/Month

View all

Units Nearby

Condominium For Rent RHYTHM Asoke 2 - C18041649

Condominium For Rent RHYTHM Asoke 2

Asoke-Petchburi, Bangkok
2 Bed 1 Bath

Rent : 35,000Baht/Month

Condominium For Rent RHYTHM Asoke 2 - C21101560

Condominium For Rent RHYTHM Asoke 2

Asoke-Petchburi, Bangkok
1 Bed 1 Bath

Rent : 25,000Baht/Month

Condominium For Rent RHYTHM Asoke 1 - C10041532

Condominium For Rent RHYTHM Asoke 1

Asoke-Petchburi, Bangkok
2 Bed 1 Bath

Rent : 25,000Baht/Month

Condominium For Rent RHYTHM Asoke 2 - C20051524

Condominium For Rent RHYTHM Asoke 2

Asoke-Petchburi, Bangkok
1 Bed 1 Bath

Rent : 19,000Baht/Month

Condominium For Sale/Rent RHYTHM ... - C06071606

Condominium For Sale/Rent RHYTHM ...

Asoke-Petchburi, Bangkok
Studio 1 Bath

Sale : 4,790,000Baht
Rent : 15,500Baht/Month

pic-spacial